TUỔI TRẺ TỔNG CÔNG TY VĂN HOÁ SÀI GÒN VỚI HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN

20.04.2023

Tháng 3, với bao thế hệ thanh niên, đều là tháng sôi nổi, hừng hực khí thế tuổi trẻ với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng bằng trọn vẹn niềm tự hào về Người Bạn Lớn – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Tuổi trẻ Tổng Công ty Văn hoá Sài Gòn cùng với các đơn vị trong Cụm Đoàn cơ sở trực thuộc Thành Đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Thanh niên, mở đầu bằng Lễ khởi động như: học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, hội thảo chuyên đề “Hiểu đúng về chuyển đổi số”, lớp cảm tình đoàn cho các thanh niên ưu tú,  lớp 4 bài lý luận chính trị cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên, lớp tập huấn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên và ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Nhân Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 26/3/2023 Đoàn Tổng Công ty đã tổ chức hành trình về nguồn tại Khu di tích lịch sử Láng Le Bàu Cò và Khu truyền thống cách mạng cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 và kết hợp tổ chức “Lễ kết nạp đoàn viên mới” cho 14 thanh niên ưu tú tại Khu di tích lịch sử Láng Le Bàu Cò – nơi diễn ra trận chống càn bảo vệ căn cứ kháng chiến và lực lượng vũ trang Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định.

Các hoạt động của Tháng Thanh niên cũng được các Chi đoàn trực thuộc Đoàn Tổng Công ty triển khai một cách sôi nổi, hiệu quả. Điển hình là công trình thanh niên “Bảo trì làm mới tủ đồ cá nhân dành cho Cán bộ Công nhân viên tại đơn vị” của Chi đoàn Công ty cổ phần Bao bì Vafaco; công trình “Thanh niên In 7 chung tay thực hiện 5S”: kẻ vạch sơn khu vực nhà xe và các phân xưởng giúp cho việc để xe được thuận tiện, hàng hoá được phân biệt và gọn gàng hơn của Chi đoàn Công ty cổ phần In số 7. Ngoài ra các Chi đoàn cũng tăng cường tuyên truyền và chia sẻ các hình ảnh, bài viết trên fanpage của Thành đoàn và Đoàn Tổng Cổng ty.

Hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2023 đã mang lại hiệu quả tích cực, đóng góp vào hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị. Trong đợt này, Chi đoàn Công ty cổ phần In số 7 đã xuất sắc nhận được Bằng khen Thành Đoàn.

Bài và ảnh: Kim Thoa

Ảnh: Lễ Khởi động Tháng Thanh niên

 

Ảnh: Chuyên đề “Hiểu đúng về Chuyển đổi số”

 

Ảnh: Lễ kết nạp Đoàn viên mới

 

Ảnh: Khu truyền thống cách mạng cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968