THỬ THÁCH VỚI HỘI THI “BÀN TAY VÀNG”

12.06.2023

Ngày 27/5/2023, đã diễn ra Hội thi “Bàn tay vàng” do Đoàn Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn tổ chức. Tham dự hội thi có đồng chí Trần Ngọc Tuấn Anh – Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp TP.HCM cùng 7 đội dự thi và đoàn viên thanh niên các Chi đoàn.
Các đội dự thi phải trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết thực hiện qua hình thức trắc nghiệm, tìm hiểu về nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Phần thi thực hành là thử thách lắp ghép mô hình giao thông bằng que dẹp, que kem (chất liệu gỗ). Với sự sáng tạo, khéo léo và đầu tư chỉn chu, các đội dự thi đã tạo ra mô hình cầu giao thông với thiết kế tinh xảo và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa.
Tuy không có chuyên môn về lĩnh vực xây dựng, nhưng với sự nhiệt tình, học hỏi và phối hợp nhịp nhàng của các thành viên trong đội, Đội dự thi của Tổng Công ty Văn hoá Sài Gòn đã hoàn thành được mô hình cầu giao thông với ý tưởng từ cầu Tràng Tiền tại Huế và đạt giải khuyến khích. Giải nhất thuộc về Chi đoàn Cơ quan Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Tin và ảnh: Kim Thoa

Một số hình ảnh tại Hội thi: