TUỔI TRẺ ĐOÀN THANH NIÊN SCPC TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2024

10.04.2024

Nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Văn hoá Sài Gòn – Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên đã tổ chức và tích cực tham gia các chương trình thiết thực, có ý nghĩa cho cộng đồng.
Lễ Khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 được diễn ra vào ngày 24/02/2024 do Đoàn Thanh niên SCPC phối hợp với các đơn vị thuộc Cụm Đoàn cơ sở trực thuộc Thành Đoàn tổ chức. Tại buổi lễ, Thạc sỹ Hồ Tấn Đạt – Chuyên viên chính Ban Dân vận Thành uỷ đã triển khai cho cán bộ đoàn, đoàn viên học tập với chuyên đề: “Quyết tâm thực hiện hiệu quả Chuyển đổi số và Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội”.
Bên cạnh đó, nhiều hoạt động thiết thực khác cũng được Đoàn thanh niên SCPC tổ chức sôi nổi trong Tháng Thanh niên như: phối hợp tổ chức các lớp cảm tình đoàn cho các thanh niên ưu tú và lớp các bài lý luận chính trị cho cán bộ đoàn, đoàn viên; đóng góp 1000 quyển tập trắng cho Quận đoàn Bình Thạnh; phối hợp với các đơn vị thuộc Cụm Đoàn cơ sở trực thuộc Thành đoàn, Cụm 2 Đoàn Khối Doanh nghiệp Thành phố và các mạnh thường quân tổ chức lễ khánh thành Cầu giao thông nông thôn, trao tặng 20 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, 20 phần học bổng cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 200 người dân tại xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh với tổng kinh phí là 180 triệu đồng….
Kết thúc chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên 2024 là Ngày Đoàn viên do Đoàn Khối Doanh nghiệp tổ chức với các nội dung như: lễ kết nạp đoàn viên mới, hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Tại Ngày Đoàn viên, Đoàn SCPC cũng có khu vực trưng bày, giới thiệu về các sản phẩm đặc thù của các đơn vị trong hệ thống Tổng Công ty như ấn phẩm sách và bao bì.
Nhân dịp này, Đoàn Tổng Công ty Văn hoá Sài Gòn – Công ty TNHH MTV đã vinh dự nhận được Đoàn Khối Doanh nghiệp Thành phố trao tặng Cờ thi đua Thành Đoàn cho đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2021 – 2023 và Bằng khen Thành Đoàn về việc có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023.

Tin và ảnh: Kim Thoa


Ảnh: Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024


Ảnh: Ths.Hồ Tấn Đạt – Chuyên viên chính Ban dân vận Thành uỷ triển khai chuyên đề cho cán bộ đoàn, đoàn viên tại Lễ Khởi động Tháng Thanh niên


Ảnh: Các thanh niên ưu tú tham gia lớp cảm tình đoàn năm 2024


Ảnh: Lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn.


Ảnh: Đoàn viên thanh niên tham dự Hội nghị Chuyên đề biển đảo
– Tháng Ba biên giới năm 2024


Ảnh: Lễ kết nạp đoàn viên mới năm 2024


Ảnh: Gian hàng giới thiệu sản phẩm của Tổng Công ty Văn hoá Sài Gòn
tại Ngày Đoàn viên năm 2024


Ảnh: Đoàn viên thanh niên tham gia chương trình “Ngày đoàn viên” năm 2024