TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2023 VÀ SƠ KẾT QUÝ I NĂM 2024 TẠI TỔNG CÔNG TY VĂN HOÁ SÀI GÒN

02.05.2024

Sáng ngày 25/4/2024, Tổng Công ty Văn hoá Sài Gòn – Công ty TNHH Một thành viên tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và sơ kết Quý I năm 2024. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên và đồng chí Trương Văn Hiền – Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc các doanh nghiệp trong hệ thống và người đại diện vốn Tổng Công ty tại các công ty liên kết.
Năm 2023 và quý 1 năm 2024 tình hình chung còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Tổng Công ty đã có nhiều nỗ lực trong khôi phục và duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm đảm bảo việc làm và đời sống người lao động, đồng thời hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
Doanh thu năm 2023 của toàn hệ thống Tổng Công ty đạt tương đương so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 98% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế tăng 49% so với cùng kỳ và đạt 148% kế hoạch. Trong đó, lĩnh vực in có doanh thu và lợi nhuận đều tăng so với cùng kỳ, vượt kế hoạch từ 7-10%; lĩnh vực phát hành có lợi nhuận tăng 53% so với cùng kỳ chủ yếu do doanh nghiệp chủ động đầu tư, đổi mới hình ảnh và phương thức phục vụ, đặc biệt là việc đánh giá đúng thị trường và thị hiếu người tiêu dùng; lĩnh vực điện ảnh cũng đạt kết quả tích cực nhờ hoạt động hợp tác sản xuất phim và thị trường phim chiếu rạp sôi động; lĩnh vực kinh doanh – dịch vụ có lợi nhuận đạt 201% kế hoạch năm.
Đánh giá sơ kết kết quả sản xuất kinh doanh quý I năm 2024 ghi nhận doanh thu của toàn hệ thống tăng 8% so với cùng kỳ năm 2023 và đạt 17% kế hoạch, lợi nhuận trước thuế của toàn hệ thống tăng 65% so với cùng kỳ.
Kết luận Hội nghị, Tổng Giám đốc Trương Văn Hiền cho biết các doanh nghiệp trong hệ thống Tổng Công ty sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau khắc phục những khó khăn còn tồn tại thời gian vừa qua nhằm hoàn thành các nhiệm vụ được Uỷ ban nhân dân Thành phố giao, đồng thời thực hiện các giải pháp cơ cấu lại Tổng Công ty theo chủ trương của Chính phủ.
Uỷ ban nhân dân Thành phố đã quyết định tặng Bằng khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2023 và trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 7 đơn vị.

Tin và ảnh: Thiên Kim

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ảnh: Đ/c Phạm Thị Thu Ba – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và Quý I năm 2024


Ảnh: Đ/c Trương Văn Hiền – Phó Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty điều hành phần thảo luận tại Hội nghị


Ảnh: Đại diện Công ty XNK Ngành in trao đổi ý kiến thảo luận tại Hội nghị


Ảnh: Đ/c Nguyễn Hồng Hà –Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch hội đồng thành viên Tổng Công ty phát biểu kết luận tại Hội nghị


Ảnh: Trao Bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố cho 02 tập thể
có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2023


Ảnh: Khen thưởng các tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm 2023