SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2023 TẠI TỔNG CÔNG TY VĂN HÓA SÀI GÒN

23.08.2023

Doanh thu đạt 2.702 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 45% kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế tăng 40% so với cùng kỳ và đạt 65% kế hoạch là kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn báo cáo tại Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2023 diễn ra ngày 15/8/2023.
Trong bối cảnh 6 tháng đầu năm 2023 đã ghi nhận nhiều lĩnh vực kinh tế của Thành phố có mức tăng trưởng tích cực. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn Thành phố ước tăng 3,55% so với cùng kỳ năm 2022. Cùng với sự nỗ lực chung của toàn Thành phố trong thực hiện mục tiêu ngăn chặn đà suy giảm, các doanh nghiệp tại Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn đã có nhiều cố gắng trong việc tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch kinh doanh, phục hồi sản xuất, đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động.
Hiện Tổng Công ty đang thực hiện đầu tư vốn tại 18 doanh nghiệp với tổng giá trị đầu tư là 160 tỷ đồng. Tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 có 16/18 công ty đạt kết quả kinh doanh lãi.
Trao đổi tại Hội nghị, Ông Trương Văn Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty cho biết trong 06 tháng cuối năm 2023, tình hình kinh doanh có thể khả quan hơn nhờ sự tích cực điều chỉnh chủ trương từ phía lãnh đạo Thành phố, tuy nhiên cần thận trọng do kinh tế vẫn chưa hoàn toàn phục hồi. Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao cần sự nỗ lực, chủ động, tích cực, năng động, sáng tạo trên cơ sở tận dụng triệt để các ưu đãi chính sách về thuế, tiền thuê đất để nâng cao hiệu quả; Tập trung sản phẩm chính, tập trung đầu tư chiều sâu và thu hẹp những sản phẩm không hiệu quả; Tăng cường tiếp thị, tiếp cận khách hàng, vượt qua khó khăn, duy trì và ổn định sản xuất kinh doanh.
Tại Hội nghị cũng đã tổ chức trao Cờ Thi đua cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Thành phố cho Công ty cổ phần Phát hành sách Thành phố (Fahasa) và Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố cho 06 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2022.

Tin và ảnh: Thiên Kim


Ảnh: Ông Trương Văn Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc điều hành phần thảo luận tại Hội nghị

 


Ảnh: CTCP Phát hành sách TPHCM (Fahasa) nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố


Ảnh: Các tập thể được nhận Bằng khen của UBND Thành phố năm 2022

 

Ảnh: Các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 nhận Bằng khen của UBND Thành phố