NGÀY CỦA MẸ

10.05.2024

Ngày của Mẹ (tiếng Anh: Mother’s Day) hay Ngày Hiền Mẫu là một ngày kỷ niệm để tôn vinh các người mẹ và tình mẹ, sự gắn kết của mẹ và ảnh hưởng của các bà mẹ trong xã hội.
Thời Hy Lạp cổ đại, lễ hội tôn vinh nữ thần Cybele, mẹ của tất cả các vị thần Hy Lạp, được tổ chức vào thời điểm xuân phân (khi mặt trời ở gần xích đạo nhất). Trong khi đó tại La Mã cổ đại, người ta ăn mừng lễ hội Matronialia để tôn vinh nữ thần Juno, nữ hoàng của các vị thần La Mã, vợ của thần Jupiter. Theo phong tục, các người mẹ tại La Mã cũng được tặng quà trong ngày này.
Đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay kỷ niệm Ngày của Mẹ với các phong tục bắt nguồn từ Bắc Mỹ và châu Âu. Khi được phổ biến tại các quốc gia khác, Ngày của Mẹ đôi khi được thay đổi đôi chút để phản ảnh nền văn hóa từng nơi, một số nước đã hợp nhất ngày lễ này với những sự kiện quan trọng của bản xứ (ví dụ như tôn giáo, lịch sử, và truyền thuyết).
Ngày nay, Ngày của Mẹ được tổ chức ở khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Vào ngày này, những người con thường hướng về mẹ, dành sự tri ân, tình yêu thương cho người mẹ của mình và sẽ dành đến cho mẹ những món quà ý nghĩa, từ vật chất đến tinh thần.
Ngày của Mẹ năm 2024 là ngày chủ nhật 12/5, là dịp tuyệt vời để mỗi người bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu thương dành cho người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời. Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn dành cho bạn vài gợi ý:
1. Fahasa.com giới thiệu chương trình khuyến mãi đặc biệt “Gói Sách Làm Quà, Tặng Mẹ Cả Thế Giới Bao La” giúp bạn chọn được những món quà ý nghĩa nhất dành cho mẹ.
Chương trình áp dụng từ ngày 09/05 đến hết ngày 15/05/2024: Giảm giá tới 35%+++ cho các tựa sách hay chủ đề về Mẹ.
2. Bộ phim Lật Mặt 7 với tên gọi Một Điều Ước, là thể loại phim lát cắt cuộc đời, tình cảm, hài, mang yếu tố gia đình làm chủ đạo, vẽ nên câu chuyện đầy cảm xúc. Với thông điệp sức mạnh tình thân, Lý Hải và ekip đã mang đến cho người xem một phần Lật Mặt mới lạ, khác biệt so với trước đây nhưng vẫn giữ được sự bình dị, gần gũi và chạm đến tận trái tim.
Phim hiện đang chiếu tại rạp Đống Đa số 890 Trần Hưng Đạo, quận 5 thuộc Công ty cổ phần Truyền thông Điện ảnh Sài Gòn và các cụm rạp khác thuộc hệ thống Mega GS, CGV, Lotte cinema.

Tin bài: Anh Tuấn


Ảnh: Một số tựa sách nhân Ngày của Mẹ đang bán tại các nhà sách Fahasa


Ảnh: Phim Lật mặt 7: Một Điều Ước của đão diễn Lý Hải