HỌC BỔNG CHO EM

05.01.2024

Thực hiện Chương trình trao học bổng bảo trợ học tập các em đội viên, thiếu nhi đến khi hoàn tất chương trình học bậc THPT, được sự phân công của Đoàn Khối Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 28/12/2023, Đoàn Tổng Công ty Văn hoá Sài Gòn đã đến trao học bổng trị giá 3 triệu đồng, đồ dùng học tập gồm tập trắng, sổ, bóp viết cho em Ngô Thị Kim Cương – Lớp 10 Trường THPT Hồ Thị Bi ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Đến dự buổi trao học bổng có đ/c Đỗ Phạm Thanh Thuý – Ủy viên Ban chấp hành Huyện Đoàn Hóc Môn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Hóc Môn.
Em Ngô Thị Kim Cương là một học sinh giỏi, gia đình khó khăn phải ở trọ. Với vai trò là một Ủy viên Ban chấp hành Liên đội, em tham gia tốt các hoạt động phong trào của Liên đội, không ngừng cố gắng và vươn lên trong học tập, giữ vững thành tích và tự tin, bản lĩnh, trưởng thành hơn. Ở trường, Kim Cương vừa là một học sinh gương mẫu được thầy cô yêu quý, tấm gương sáng, vừa là đội viên gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động phong trào của trường, lớp.
Hoạt động bảo trợ học bổng được Đoàn Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn duy trì thực hiện trong nhiều năm qua nhằm chung tay giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, đạt được ước mơ hoài bão của bản thân và trở thành người có ích cho xã hội.

Tin và ảnh: Kim Thoa

Ảnh: Chị Phan Thị Kim Thoa – Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn (bìa trái) trao học bổng cho Em Ngô Thị Kim Cương – Lớp 10 Trường THPT Hồ Thị Bi ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn