Tìm kiếm

NXB Trẻ ra loạt sách mới mừng sinh nhật tuổi 30

NXB Trẻ ra loạt sách mới mừng sinh nhật tuổi 30

Thất Sơn
Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập, NXB Trẻ ra mắt nhiều sách mới của các tác giả uy tín như Nguyên Ngọc, Hoàng Phủ Ngọc Tường... cùng tuyển tập các cây bút, nhà văn trẻ được yêu thích như: Phan Triều Hải, Dương Thụy, Trương Anh Quốc...
> NXB Trẻ nhìn lại 4 năm thực thi Công ước Berne

Trong đó có 65 đầu sách mới và hơn 110 đầu sách được tái bản nhân dịp sinh nhật NXB Trẻ. Thêm vào đó, còn có nhiều đầu sách được đổi bìa và làm mới nội dung, tái bản nhiều đầu sách thuộc các thể loại văn học Việt Nam, sách kinh tế, sách nghiên cứu, lịch sử, văn hóa…


Ngoài ra, từ ngày 18 đến 23/3, NXB Trẻ tổ chức hội sách "Tri ân" tại trụ sở số 161B Lý Chính Thắng, quận 3, TP HCM. Ngày hội có nhiều hoạt động với chủ đề đa dạng, như: Thay đổi để làm giàu với hình thức trưng bày chủ yếu mảng sách kinh tế (ngày 18/3), Cùng BuBu khám phá: trưng bày các loại sách thiếu nhi và truyện tranh (ngày 19/3), Sống cùng lịch sử: giới thiệu sách lịch sử và kỹ năng hoạt động thanh thiếu nhi (ngày 20/3), Vào thế giới huyền ảo: trưng bày và bán sách văn học nước ngoài với các tên sách mới và các bộ sách nổi tiếng như Harry Potter, Chạng vạng… được tái bản dưới hình thức bìa mới (ngày 21/3), Sắc màu văn học Việt: giới thiệu sách của các tác giả Văn học Việt Nam (ngày 22/3). Từ 8h đến 9h sáng 23/3, tại ngày hội diễn ra buổi tặng quà bằng sách cho bạn đọc.

Bên cạnh đó, trên toàn quốc, NXB này có chương trình khuyến mãi tặng quà cho bạn đọc mua một tập sách Harry Potter (bìa mới) hoặc 6 tập Thỏ quậy Thỏ nhí.

Dịp này, NXB Trẻ trao 100 tủ sách (khoảng 5 triệu đồng mỗi tủ tính theo giá bìa - sách từ năm 2004 trở về trước) cho thanh thiếu nhi các địa phương thuộc TP HCM và các vùng phụ cận.
Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc NXB Trẻ (trái) trao tặng sách cho các thư viện ngoại thành ở TP HCM tại buổi họp báo công bố các hoạt động kỷ niệm 30 sinh nhật NXB Trẻ, diễn ra ngày 9/3 ở TP HCM.
Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc NXB Trẻ (trái) trao tặng sách cho các thư viện ngoại thành ở TP HCM tại buổi họp báo công bố các hoạt động kỷ niệm 30 sinh nhật NXB Trẻ, diễn ra ngày 9/3 ở TP HCM.

Ngoài ra, Nhà Trẻ còn ra mắt dự án sách nói BuBu và nhiều đầu sách sống đẹp, đây là công trình hợp tác với công ty vật phẩm Văn hóa Sài Gòn - Vafaco. Sáng 9/3, tại TP HCM, ông Nguyễn Minh Nhựt, giám đốc NXB Trẻ đã ký thỏa thuận hợp tác khai thác sách điện tử, sách kỹ thuật số với các công ty Viettel, công ty cổ phần công nghệ thông tin Tinh Vân, công ty cổ phần Truyền thông Di động Việt Thông Minh VTM để phát triển lĩnh vực sách số.

Ngày 24/3/1981, UBND TP HCM ký quyết định thành lập Nhà xuất bản Măng Non trực thuộc Thành đoàn TP HCM. Sau gần 5 năm hoạt động, ngày 3/2/1986, NXB Măng Non được đổi tên thành NXB Trẻ.

30 năm qua, NXB Trẻ xuất bản trên 24.500 đầu sách của các tác giả trong và ngoài nước, với số lượng bản in hơn 175 triệu bản, trong đó có gần hơn 16 nghìn đầu sách do chính NXB tự đầu tư khai thác và phát hành. Hiện nay, đây là NXB duy nhất của một đoàn thể ở địa phương trong hệ thống NXB cả nước.
* Những bộ sách làm nên thương hiệu của NXB Trẻ
* Sách hay được NXB Trẻ sắp phát hành, tái bản


Số lượt truy cập: 46274739