Tìm kiếm

VỀ ĐÍCH SỚM

Máy móc thiết bị mới, liên tục cải tiến sản xuất kinh doanh, bảo đảm chất lượng, thời hạn giao hàng..., Công ty CP In 7 đã về trước kế hoạch 2010
Đến Công ty CP In 7 (thuộc Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn) vào những ngày cuối năm, không khí làm việc hết sức khẩn trương. Các máy in đang hoạt động hết công suất và công nhân (CN) tấp nập chuyển hàng. Ông Âu Hoàng Hà, phó giám đốc kiêm chủ tịch CĐ công ty, nói: “Tính đến ngày 18-11, doanh thu công ty đã đạt 117% kế hoạch. Biết được kết quả sản xuất, anh em phấn khởi lắm!”.
 
Đặt chữ tín lên hàng đầu
Chuyên in nhãn hàng, bao bì và vé số nhưng những năm gần đây, cũng như những doanh nghiệp in khác, In 7 gặp nhiều khó khăn khi sản lượng in vé số sụt giảm. Đứng trước khó khăn này, ban giám đốc đã cố gắng tìm hướng đi mới là tập trung vào mặt hàng bao bì, văn hóa phẩm cao cấp. Bên cạnh những thiết bị, công nghệ in hiện đại sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu cao nhất của sản phẩm, công ty tập trung cải tiến hoạt động kinh doanh.
Công nhân Công ty CP In 7 thi đua về trước kế hoạch
 Trước đây, bộ phận kinh doanh hoạt động chung với phòng sản xuất, nay phòng kinh doanh tiếp thị được thành lập, tập trung cho chức năng mở rộng thị trường, chăm sóc khách hàng theo hướng chuyên nghiệp hiện đại.
 
Công ty đã từng gặp rất nhiều khó khăn nhưng với sự góp sức của CĐ, quyết tâm của tập thể công nhân, công ty đã vượt qua khó khăn, hoàn thành sớm kế hoạch. Chúng tôi luôn đặt ra nhiệm vụ phải bảo đảm việc làm, giữ vững mức thu nhập và luôn nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động.
 
Ông Nguyễn Minh Trung, Giám đốc Công ty CP In 7
Trước áp lực cạnh tranh mạnh mẽ, công ty đặt chữ tín lên hàng đầu với tiêu chí luôn bảo đảm chất lượng, thời hạn giao hàng và thái độ phục vụ. “Văn hóa doanh nghiệp là điều chúng tôi luôn quan tâm. Không chỉ nhân viên kinh doanh, bán hàng mới phải lịch sự, hòa nhã với khách mà ngay cả anh bảo vệ, chị tạp vụ cũng phải niềm nở, nhiệt tình khi khách đến”- ông Hà cho biết. Dự kiến đến cuối năm 2010, công ty đạt doanh thu 125% kế hoạch; lợi nhuận đạt 113% kế hoạch.
 
Thưởng Tết sẽ cao hơn
 Bên cạnh đó, hằng năm, công ty đều sắp xếp để CN tham gia thi nâng bậc, luyện tay nghề. Những người đạt kết quả tốt không chỉ được nâng lương theo đúng bậc thợ mà còn được khen thưởng đặc biệt. Để khuyến khích việc kèm cặp tay nghề cho thợ trẻ, công ty còn có chế độ khen thưởng những người trực tiếp hướng dẫn, huấn luyện CN mới. Thêm một tin vui cho tập thể lao động của công ty là sau Tết Nguyên đán, công ty sẽ chuyển sang địa điểm làm việc mới tại KCN Tân Tạo.
 
Ở đó, ngoài nhà xưởng rộng rãi, thoáng mát, công ty còn bố trí phòng nghỉ cho CN làm ca đêm, nhà ăn, sân chơi thể thao... Lãnh đạo công ty khẳng định sự phát triển của công ty gắn liền với sự lớn mạnh của tập thể lao động. Chính vì vậy, việc chăm lo cho người lao động luôn là mối quan tâm hàng đầu của ban giám đốc và CĐ công ty.
 
“Năm ngoái, thu nhập bình quân của người lao động đạt 6,12 triệu đồng/người/tháng; Tết Canh Dần, ngoài mức thưởng trên 10 triệu đồng/người, công ty còn thưởng bình quân 1,8 tháng lương cho toàn thể người lao động. Với kết quả sản xuất kinh doanh năm nay, chắc chắn mức thưởng Tết sẽ cao hơn năm trước. Anh em vui lắm, ai cũng cố gắng làm việc...”- CN Trần Quang Sơn chia sẻ.

Bài và ảnh: Hồng Đào (nlđ online)

Số lượt truy cập: 46272152