Tìm kiếm

Kỷ niệm 5 năm thành lập

Tổng công ty Văn hóa Sài Gòn tiếp tục khẳng định thương hiệu trên trường quốc tế.

Chiều 12 – 9, Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn (TCT VHSG) đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập tại khách sạn Rex. Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu Hà đã đến dự lễ kỷ niệm.


Qua 5 năm hoạt động, TCT VHSG đã có 20 đơn vị thành viên với hơn 3.200 lao động và cổ phần hoá 13 đơn vị. Từng bước khẳng định vị thế trên thị trường, TCT VHSG  đã không ngừng mở rộng mô hình và qui mô hoạt động trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực in ấn, xuất bản và phát hành đã đạt nhiều thành quả tích cực với 23 triệu quyển tập học sinh, hơn 160 triệu trang in cùng hàng trăm triệu băng đĩa chương trình và sách các loại đã được phát hành và trong lĩnh vực điện ảnh đã thu hút hơn 4 triệu người. Tốc độ tăng trưởng kinh doanh trung bình hàng năm đạt 13,5%, riêng năm 2007 doanh thu đạt 1.390 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu Hà đọc bài phát biểu

Bên cạnh những nỗ lực trong hoạt động kinh doanh, TCT VHSG đã không ngừng phát huy và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị thông qua các chương trình “Xe sách lưu động” của Fahasa, “Đội chiếu phim lưu động”của Công ty Cổ phần Truyền thông Điện ảnh nhằm tuyên truyền các sự kiện quan trọng của thành phố và phục vụ bà con ở các vùng sâu, vùng xa. TCT VHSG còn đóng góp hơn 1 tỷ 800 triệu đồng qua các hoạt động công tác xã hội từ thiện như: đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, xây nhà tình nghĩa, ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt…

Trong quá trình hội nhập và phát triển, TCT VHSG đã hoạch định chiến lược phát triển giai đoạn 2008 – 2013 với nhiều tiêu điểm quan trọng: tiếp tục đẩy mạnh và mở rộng mô hình hoạt động, nhất là các công trình dịch vụ văn hoá đa năng phục vụ cho hội nghị, triển lãm đạt chuẩn quốc tế; hoàn thành công tác cổ phần hoá các đơn vị thành viên; phát triển mạng lưới phát hành tại TP.HCM và khu vực; đẩy mạnh quảng bá hình ảnh văn hóa Việt thông qua các hoạt động về du lịch, ẩm thực, giao lưu văn hoá; đa dạng hoá thể loại phim để phục vụ cho nhiều đối tượng… và nhất là khẳng định thương hiệu của Tổng Công ty trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao những thành tựu của TCT VHSG đã góp phần vào sự phát triển chung của thành phố và biểu dương hoạt động thí điểm theo mô hình công ty mẹ - con của Tổng Công ty cho các đơn vị khác trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, trong bối cảnh phát triển và nhu cầu hưởng thụ văn hoá của người dân thành phố ngày càng cao, TCT VHSG cần tiếp tục nghiên cứu đầu tư vào các công trình dịch vụ văn hoá đa năng, nâng tầm và chú trọng chiều sâu trong hoạt động xuất bản, tiếp tục thực hiện tốt công tác chính trị, đẩy mạnh phát huy và nâng cao đời sống tinh thần cho bà con vùng sâu vùng xa…

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà đã thay mặt lãnh đạo và nhân dân TP.HCM trao tặng cờ khen thưởng của UBND TP.HCM cho Tổng Công ty.

(Theo HCM CityWeb)
Số lượt truy cập: 45139330