Tìm kiếm

CÔNG TY TNHH MTV PHIM NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU


Địa chỉ
       : 06 Ngô Thời Nhiệm – Phường 7 – Quận 3 – Tp.HCM
Điện thọai :
(08) 39307683
Fax             : (08)  39307862
Email         :  nguyendinhchieu@yahoo.com.vn

         
 Hãng phim Nguyễn Đình Chiểu là Doanh nghiệp nhà nước hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ ngành phim và video. Hãng phim trực thuộc Tổng công ty văn hóa Sài Gòn, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, hạch toán độc lập, có tài khoản tại Ngân hàng nhà nước.

Hãng phim có 2 cơ sở chính, gồm Văn phòng và nơi sản xuất chương trình, và phim trường dùng để sản xuất các chương trình có quy mô lớn.

Trên 30 năm kể từ ngày thành lập đến nay, tập thể cán bộ nhân viên hãng phim đã liên tục phấn đấu, đóng góp tích cực vào quá trình ổn định, xây dựng và phát triển mọi mặt của Thành phố và cả nước, bằng những kết quả cụ thể có sức thuyết phục qua những tác phẩm điện ảnh. Trong số hàng trăm phim tài liệu và phim truyện do Hãng sản xuất, có hàng chục phim tiêu biểu đã đoạt giải cao tại các liên hoan phim trong nước và quốc tế, một số phim được dịch ra nhiều thứ tiếng, phát hành rộng rãi, liên tục và được đón nhận nồng nhiệt.

Từ năm 1997, Hãng phim được giao thực hiện Chương trình văn hóa TP.HCM, phát sóng trên Đài truyền hình thành phố. 13 năm qua, gần 700 số Chương trình văn hóa đã được phát sóng đều đặn. Nhiều phóng sự trong chương trình đã đoạt Giải báo chí thành phố, đạt được chiều sâu nhất định về chủ đề nội dung và tính báo chí, bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành. Hãng phim đã được UBND TP Hồ Chí Minh, Ngành VHTT ghi nhận bề dày thành tích và tặng nhiều bằng khen.

Hiện nay, cùng với nhiệm vụ tổ chức sản xuất Chương trình văn hóa, Hãng phim còn thực hiện các phim nghệ thuật, phim tài liệu truyền thống và phim truyện, do ngành văn hoá, Hội điện ảnh, Cục điện ảnh, các đơn vị và các tỉnh đặt hàng; gia công các phim quảng cáo, tự giới thiệu, phối hợp sản xuất các chương trình truyền hình trên VTV và HTV…

Hãng phim đang hoàn tất thủ tục cổ phần hóa, tiếp tục củng cố bộ máy nhân sự ngày càng hiệu quả. Cùng với việc nâng cao chất lượng làm phim và tiếp tục mở mang các dịch vụ truyền thông, hãng phim đang hợp tác với các đối tác chiến lược để đa dạng hoá phương án hoạt động, không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đáp ứng kịp thời yêu cần của ngành và nhu cầu xã hội trong thời kỳ mới.

Số lượt truy cập: 30706859